top of page
A5.1.jpg
A5.2.jpg

Quality & Craftsmanship

เครื่องประดับทุกชิ้นที่ Grace Fine Jewelry รังสรรค์ขึ้นด้วยฝีมืออันประณีตของช่างฝีมือไทย เรามีความภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนช่างฝีมือท้องถิ่นโดยใช้ทักษะชำนในงานที่ต้องใช้ความละเอียดสูงสร้างสรรค์เครื่องประดับที่มีคุณค่าส่งต่อไปยังลูกค้าทั้งคนไทยและต่างประเทศ 

งานทุกชิ้นของ Grace Fine Jewelry ผ่านขั้นตอนการคิดและดีไซน์ด้วยแบบที่ทันสมัย เรามีทีม 3D Design  เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและช่วยให้กระบวนการผลิตทุกชิ้นได้มาตรฐาน จากนั้นจะผ่านการหล่อด้วยช่างฝีมือคนไทยโดยใช้ทักษะเฉพาะทางและประสบการณ์สูง และนำมาแต่ง ขัด ด้วยความละเอียด หากเครื่องประดับชิ้นไหนมีเพชรและพลอยเป็นส่วนประกอบ จะถูกนำชิ้นงานไปฝังเพชรและพลอยด้วย ความแม่นยำ ขั้นตอนสุดท้าย เครื่องประดับจะถูกนำไปชุบน้ำยาด้วยเทคนิคพิเศษโดยใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อทำให้เครื่อประดับชิ้นนั้น คงควาสวยงามได้อย่างยาวนาน

เราใส่ใจในรายละเอียดของเครื่องประดับทุกชิ้น เพื่อให้ลูกค้าที่ได้รับสินค้ามีความมั่นใจในคุณภาพและมีความสุขเมื่อได้ใส่เครื่องประดับของพวกเรา

What is Gold(k)

“ทองเค” ตัวเค (K) ตัวนี้ มาจากคำว่า Karat (กะรัต) ซึ่งเป็นหน่วยของการวัดความบริสุทธิ์ของทองคำ เป็นหน่วยมาตรฐานที่ใช้กันทั่วโลก สำหรับคนไทยอาจจะคุ้นเคยกับการคิดความบริสุทธิ์ของทองเป็นเปอร์เซ็นต์ เช่น ทองรูปพรรณหรือทองแท่งที่ขายกันตามร้านทองคือทอง 96.5% เทียบเท่ากับ 23.16 K

                      9K   เท่ากับ ทอง  37.5% 

                     14K   เท่ากับ ทอง  58.3% 

                     18K   เท่ากับ ทอง  75%  

                    24K   เท่ากับ ทอง  99.99% 

                             

GC0_9040.jpg
Gold Jewelry

WHY 14K GOLD 

ทอง 14 k คือ ทองแท้ 58.3% โดยสาเหตุที่ต้องนำมาผสมกับโลหะอื่นๆ ก็เพราะทองคำบริสุทธิ์นั้น แข็งไม่พอที่จะนำมาทำจิวเวอรี่ จึงต้องผสมกับโลหะดังกล่าว ทำให้งานทองมีความแข็งมากขึ้น ใส่แล้วสร้อยไม่ขาก งานไม่บุบ แม้จะเป็นงานที่มีขนาดเล็กและบางมาก ถึงแม้ผสมเปอร์เซนทองที่ต่ำแต่สีทองก็ยังคงสวยไม่มีหมอง จึงทำให้ปัจจุบันคนนิยมทอง9k และ 14k มากขึ้น 

Question and answer
9K & 14K

ทอง 9k กับ 14k ต่างกันยังไง?

ความแตกต่างเพียงอย่างเดียวระหว่างโลหะทองคำทั้งสองนี้คือเปอร์เซ็นต์ของทองคำบริสุทธิ์ในส่วนผสมของโลหะมีค่า ทองคำ 9k ประกอบด้วยทองคำบริสุทธิ์เก้าส่วนต่อ 24 ส่วนในขณะที่ทองคำ 14 k ประกอบด้วยทองคำบริสุทธิ์ 14 ส่วนต่อ 24 ส่วน

 

ราคาแตกต่างกันอย่างไร?

เนื่องจากทองคำ 14k มีเปอร์เซ็นต์ของทองคำบริสุทธิ์สูงกว่าเครื่องประดับ 9k จึงมีราคามากกว่าเล็กน้อย สำหรับคู่รักที่กำลังมองหาโลหะมีค่าที่เหมาะกับงบประมาณที่น้อยกว่าทอง 96.5 ทอง 14k คือคำตอบที่สมบูรณ์แบบ

 

ความทนทานแตกต่างกันอย่างไร?

เนื่องจากทองคำบริสุทธิ์มีความนุ่มทอง 9k จึงมีความทนทานและแข็งกว่าทอง 14k เล็กน้อย เครื่องประดับที่ทำจากทองคำ 9k เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการสวมใส่ในชีวิตประจำวันหรือสำหรับผู้ที่ทำงานกับมือ

 

สีของทอง 9k แตกต่างจากทอง14k หรือไม่?

ค่า k ของทองจะเป็นตัวกำหนดเฉดสี จำนวน k น้อยจะให้เฉดสีที่อ่อน ดังนั้นทอง 9k มักจะมีสีซีดลงเล็กน้อยในขณะที่ทองคำ 14k จะเปล่งแสงสีทองมากกว่า

 

retouch1_edited.jpg
bottom of page